Tin dự báo thời tiết >> Thời tiết

TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT ĐẬM RÉT HẠI

10/12/2019 04:23:33 Xem cỡ chữ Google
TIN KHÔNG KHÍ LẠNH TĂNG CƯỜNG VÀ RÉT ĐẬM RÉT HẠI

Hôm nay (10/12), áp cao lạnh lục địa tiếp tục suy yếu. Trường phân kì trên cao duy trì trên khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao nên đêm qua và sáng sớm nay, thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái trời rét hại sâu với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 6,1 – 6,9oC (vùng cao 3,6oC). Băng giá vẫn xuất hiện khu vực vùng núi cao.

Dự báo: Gần sáng và ngày mai (11/12), cao lạnh lục địa được tăng cường yếu lệch đông trở lại.

Do ảnh hưởng của KKL kết hợp với trường phân kỳ trên cao, từ ngày mai (11/12) đến khoảng ngày 14 – 15 /12, các khu vực trong tỉnh vẫn duy trì thời tiết hanh khô, không mưa, trời rét đậm rét hại (đêm và sáng rét hại sâu) với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 7 – 9oC, vùng cao 3 – 5oC.

Cần đề phòng sương muối và sương muối duy trì ở vùng cao và xảy ra ở vùng thấp.

Biên độ nhiệt độ ngày đêm lớn nên cần giữ gìn sức khỏe con người đặc biệt là người già trẻ nhỏ. Cần che chắn chuồng trại và có biện pháp giữ ấm cho gia súc vật nuôi.

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1