Tin dự báo thời tiết >> Thời tiết

25/09/2020 03:49:20 Xem cỡ chữ Google

BẢN TIN CẢNH BÁO MƯA LỚN DIỆN RỘNG

Trên khu vỰc TỈNH YÊN BÁI

Ngày mai (26/9), một bộ phận áp cao lạnh lục địa nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-28 độ vĩ Bắc dịch chuyển xuống phía Nam; hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh lên trên khu vực Bắc Bộ.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió hoạt đông mạnh trên cao nên đêm nay và ngày mai, thời tiết các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa rào và dông rải rác (cục bộ có nơi mưa vừa mưa to), lượng mưa phổ biến 5 – 15mm/24h.

Cảnh báo: Từ chiều tối và đêm mai, đến ngày 28/9, các khu vực trong tỉnh Yên Bái có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Lượng mưa phổ biến 20 – 40mm/24h (có nơi 50 – 100mm/24h).

Cần đề phòng tố lốc, sét đánh và gió giật mạnh trong cơn dông. Cần đề phòng lũ ống, lũ quét và trượt lở đất đá khu vực có mưa lớn.

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc sét, mưa đá: Cấp độ 1